nen-biet-thu-lien-ke

Tại sao giới nhà giàu lại rót tiền vào loại hình Condotel

Bên cạnh biệt thự liền kề thì đầu tư vào loại hình Condotel cũng đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Theo dự đoán của các chuyên gia BĐS thì năm 2017 tiếp tục là năm mà giới đầu tư BĐS tiếp tục rót tiền mạnh vào Condotel.
Tại sao giới nhà giàu lại rót tiền vào loại hình Condotel
Ảnh minh họa

Codoltel là gì?

Condotel được dịch vắn tắt là khách sạn căn hộ. Được thiết kế như một căn hộ, có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn nhưng lại có dịch vụ tiện ích như căn hộ khách sạn 5 sao.
Condotel xuất hiện tập trung ở các khu Resort. Nó tương tự các khu resort bình thường nhưng mỗi căn Condotel sẽ có một chủ sở hữu riêng chứ không phải một người sở hữu toàn bộ như bình thường. Mặc dù cả khu resort có rất nhiều chủ sở hữu nhưng sẽ có đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm khai thác, quản lý. Những chủ đầu tư Condotel có thể giao cho đơn vị này và nhận % tiền cho thuê hàng năm.

Condotel mang lại lợi ích gì?

Đầu tư vào Condotel, Chủ đầu tư sẽ cho đơn vị khai thác thuê lại với giá trị khoảng 10%/ năm. Với mức lãi suất này thì chỉ sau khoảng 8-12 năm là có thể thu hồi lại vốn. Chính bởi tính ổn định và chắc chắn này thì Condotel là 1 khoản đầu tư dài hạn, ổn định cho chủ đầu tư.
Ở Việt Nam, khu vực phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng mạnh nhất là khu vực ven biển như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng..
Nguồn: 
Xem thêm: