nen-biet-thu-lien-ke

Biệt thự liền kề lặng lẽ hút tiền giới nhà giàu Hà Nội

Trong khi thị trường Bất Động Sản đang có dấu hiệu bão hòa chung cư cao cấp thì  nhà liền kề đang có những chuyển động cả về nguồn cung lẫn tính thanh khoản. Thậm chí có những dự án biệt thự liền kề chưa ra đã cháy hàng.
ảnh minh họa


Nguồn cung lớn nhưng vẫn không đủ

Năm 2016, thị trường BĐS chứng kiến hàng loạt các dự án nhà ở liền kề, biệt thự liền kề rầm rộ khởi công. Chỉ tính riêng ông trùm BĐS Vingroup thôi trong năm qua đã triển khai 3 dự án nhà ở liền kề, Hải Phát Invest cũng cùng lúc triển khai 2 dự án.
Tại quận Hoàng Mai, Gamuda Land tiếp tục xây dựng tiểu khu Camelia thuộc Gamuda Gardens. Tại Hà Đông, một loạt dự án nhà ở thấp tầng khác cũng thi nhau mọc lên như khu nhà phố An Phú Shophouse Villa... Vào khoảng đầu quý 2 năm 2017, một dự án nhà ở thấp tầng xuất hiện ngay tại 63 Nguyễn Huy Tưởng cũng sẽ được tung ra thị trường 

Tăng giá nhưng vẫn "Cháy hàng"

Theo Báo cáo mới nhất vào cuối năm 2016 của Savills V, thị tường đã ghi nhận số giao dịch kỉ lục từ 2011 cho tới nay ( 766 giao dịch thành công). Theo ông Vũ Kim Giang, giám đốc CTCP Hải Phát thì việc căn hộ bị đẩy lên cao và hầu như không có khả năng sinh lời, vì vậy phân khúc đất nền, nhà phố trở thành kênh đầu tư tốt, giữ của tốt nhất cho người giàu.
Mặc dù các doanh nghiệp không mở bán rầm rộ và cũng không chi quá nhiều cho marketing, quảng cáo nhưng khách vẫn tìm đến mua khá nhanh. Những khách đầu tư khi bán lại cũng với giá cao hơn nhiều so với giá mua trực tiếp từ chủ đầu tư
Thị trường đất nền, nhà liền kề vẫn đang có những chuyển biến tích cực